Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: tinhmessi@gmail.com

Địa chỉ: Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Làng Bồ Sơn có tên nôm là làng Bò, xưa thuộc tổng Khắc Niệm, huyện Võ Giàng, tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, nằm phía Tây Nam thành phố Bắc Ninh với những cánh đồng màu mỡ, có núi Đán, núi Thuấn, gò Con Cá thơ mộng hữu tình. Võ Cường là nơi duy nhất của Bắc Ninh cso 5/5 làng Quan Họ gốc: Bồ Sơn, Hòa Đình, Khả Lễ, Xuân Ổ A, Xuân Ổ B. Mỗi làng quan họ ẩn trong mình nét duyên dáng độc đáo bởi cách ứng xử văn hóa nhã nhặn, khiêm nhường. Làng Bồ Sơn nằm bên bờ song Tiêu Tương, hiền hòa thơ mộng như dải lụa thấm sâu mối tình của chàng Trương Chi với nàng Mỵ Nương huyền thoại.             Bồ Sơn là một trong những làng quan họ cổ của tỉnh Bắc Ninh, xưa các “bọn” Quan họ được hình thành theo các xóm, bao gồm “bọn” Quan họ nam và “bọn” Quan họ nữ… Các “bọn” Quan họ ở làng Bò kết nghĩa với bọn quan họ làng Y Na, Khả Lễ… Mỗi khi tới ngày lễ hội, đình đám trong làng (ngày 9 tháng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng Bồ Sơn có tên nôm là làng Bò, xưa thuộc tổng Khắc Niệm, huyện Võ Giàng, tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, nằm phía Tây Nam thành phố Bắc Ninh với những cánh đồng màu mỡ, có núi Đán, núi Thuấn, gò Con Cá thơ mộng hữu tình.

Võ Cường là nơi duy nhất của Bắc Ninh cso 5/5 làng Quan Họ gốc: Bồ Sơn, Hòa Đình, Khả Lễ, Xuân Ổ A, Xuân Ổ B. Mỗi làng quan họ ẩn trong mình nét duyên dáng độc đáo bởi cách ứng xử văn hóa nhã nhặn, khiêm nhường. Làng Bồ Sơn nằm bên bờ song Tiêu Tương, hiền hòa thơ mộng như dải lụa thấm sâu mối tình của chàng Trương Chi với nàng Mỵ Nương huyền thoại.

            Bồ Sơn là một trong những làng quan họ cổ của tỉnh Bắc Ninh, xưa các “bọn” Quan họ được hình thành theo các xóm, bao gồm “bọn” Quan họ nam và “bọn” Quan họ nữ… Các “bọn” Quan họ ở làng Bò kết nghĩa với bọn quan họ làng Y Na, Khả Lễ… Mỗi khi tới ngày lễ hội, đình đám trong làng (ngày 9 tháng Giêng) làng tổ chức rước chạ và tổ chức hát canh cho các “bọn” Quan họ với những cuộc hát canh suốt đêm mãi không muốn dứt, càng hát càng hay, càng thêm lưu luyến. Đến với làng Bồ Sơn, du khách sẽ vui vẻ trong sắc xuân, trong muôn câu ca quan họ. Ở sân đình, sân chùa, các cụ hát tiếp khách thập phương, ngoài ao làn, các liền anh, liền chị chèo thuyền rồng hát đối đáp mãi không dứt câu quan họ.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí