Bánh Phu thê làng Đình Bảng    

Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh - 0222 3894000

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Mô tả

Về với Đình Bảng, du khách không chỉ được về với Thái Miếu của Nhà Lý, chiêm ngưỡng ngôi đình cổ một kiệt tác của người xưa, mà còn được thưởng thức thứ bánh lâu đời - bánh Phu Thê. Bánh Phu Thê được nhà văn Thạch Lam viết: Thứ bột màu vàng và trong như hổ phách ấy, dẻo và quánh dưới hàm răng là thứ bánh rất ngon. Dù sao cũng là một thứ bột thẳng thắn, vì nó dễ cho ta đoán trước để mà thèm thuồng những cái ngọt hơn ẩn náu bên trong.

Ẩn bên trong lớp vỏ bánh giản dị là ruột bánh sang trọng, kiêu kì. Bánh vàng trong suốt, lóng lánh lấm tấm vừng bên ngoài nhìn thấy rõ nhân bánh vuông vắn bên trong thật đẹp. Bánh phu thê làng Đình Bảng làm từ gạo nếp với nhiều công đoạn và quy trình phức tạp. Đặc biệt, màu của bánh phải là màu của nước quả chứ không dùng màu hóa học. Bánh phu thê ăn dẻo bột, mà lại giòn đu đủ xanh, cắn sâu vào sẽ thấy vị ngậy bùi mà vẫn rất thanh của đõ xanh nhuyễn với cùi dừa beo béo, vị hạt sen man mát và cái ngọt lan tỏa.

Không biết từ bao giờ bánh phu thê đã là thứ không thể thiếu trong đám hỏi, đám cưới của người dân Kinh Bắc với mong muốn sự thủy chung, bền chặt của đôi trẻ. Tất nhiên, bánh phu thê còn là món quà đầy ý nghĩa nếu du khách có dịp du lịch Bắc Ninh để tặng cho bạn bè, người thân.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: đ

Điểm đặc trưng

Liên hệ với chúng tôi

Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

0222 3894000

phuthedinhbang@gmail.com

Điểm đặc trưng
Trải nghiệm trên app
  • android-img
  • ios-img
Tìm chúng tôi trên aaaaa
)