Cháo Thái Đình Tổ    

Xã Đình Tổ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh -

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Mô tả

Món ăn này gắn liền với sự tích Trạng Nguyên Lê Văn Thịnh khi về đến làng Đình Tổ, nên món ăn này có mặt trong các dịp lễ lớn của làng và dần trở thành điểm độc đáo mà không nơi nào khác có được.

Cách nấu cháo cũng đặc biệt không kém cái tên gây nhiều tò mò của nó. Bột gạo xay khô nhào với nước rồi được nắn thành hình cục to. Nước dùng là nước luộc gà, nước thịt lợn cho thêm thịt gà, thịt lợn,…bắc trên bếp cho thật sôi. Sau đó, người nấu dùng dao thái cục bột ra thành từng lát mỏng, khi cháo chín, cho hành hoa, hạt tiêu, mắm, muối vừa ăn là được.

Người làng Đình Tổ còn có một cách đặc biệt để thưởng thức món ăn này, thay vì dùng thìa thì những đôi đũa lại là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn không tin, hãy thử thưởng thức cháo thái Đình Tổ một lần sẽ biết.

Cháo thái – đặc sản Bắc Ninh – ăn nhẹ bụng mà rất ngon. Húp từng thìa cháo sẽ thấy mùi thơm béo của nước dùng, cay nồng hạt tiêu và đậm đà gia vị, thoang thoảng hành hoa, nhất là cái mịn như tan đi trong miệng của gạo xay.

Khi thưởng thức cháo thái, bạn sẽ nghe được những sự tích liên quan đến lịch sử ngôi làng Đình Tổ gắn liền với bát cháo dân dã, bình dị này. Về ăn cháo thái là nhớ về lịch sử và cội nguồn dân tộc.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: đ

Điểm đặc trưng

Liên hệ với chúng tôi

Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

Xã Đình Tổ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh

chaothai@gmail.com

Điểm đặc trưng
Trải nghiệm trên app
  • android-img
  • ios-img
Tìm chúng tôi trên aaaaa
)