Bánh khúc làng Diềm    

Làng Diềm Xã Hòa Long, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh -

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Mô tả

Làng Viêm Xá, Xã Hòa Long, Thành Phố Bắc Ninh không chỉ níu chân du khách gần xa bằng những làn điệu Dân Ca Quan họ Bắc Ninh mượt mà đằm thắm của quê hương thủy tổ quan họ mà còn bởi món quà quê dân dã, mộc mạc: Bánh khúc. Không biết có phải bánh khúc tượng trưng cho tình nghĩa thủy chung của người Quan họ mà sao đậm đà đến vậy. Những ai đã đến làng Diềm (tên chữ làng Viêm Xá) nghe Quan họ và ăn bánh khúc một lần, hẳn không thể quên được móm quà quê mộc mạc mà đượm tình này.

Bánh khúc làng Diềm mang trong mình mùi thơm nồng của xôi, vị bùi bùi của đậu xanh, mùi vị đặc trưng của rau khúc. Để làm bánh khúc, ngoài rau khúc, các nguyên liệu khác cũng phải lựa chọn kỹ càng. Bột làm bánh khúc là gạo nếp và gạo tẻ với tỷ lệ 8 phần nếp, 2 phần gạo tẻ. Gạo tẻ sau khi ngâm vài tiếng đồng hồ được vo, đãi thật sạch đem giã nhuyễn cùng với là khúc tạo nên vỏ bánh. Tỷ lệ gạo và lá để làm bánh khúc cũng là một bí quyết làm nên món bánh ngon. Vỏ bánh phải dát mỏng mà không để lộ nhân được làm theo hình tròn hoặc hình tai voi.

Bánh khúc làng Diềm có 2 loại: nhân hành và nhân đỗ. Bánh khúc nhân đỗ có vị bùi của đỗ, vị béo của thịt và vị thơm của hạt tiêu. Bánh khúc nhân hành thì có cái thơm của hành khô, hạt tiêu, răm, cộng với cái giòn mộc nhỉ, cái ngậy béo của thịt ba chỉ băm nhỏ. Sau khi làm nhân xong và bọc vỏ bánh bên ngoài, dùng gạo nếp rắc lên vỏ bánh và cho bánh lên hấp như đồ xôi. Bánh khúc ăn lúc nóng là ngon nhất có thể chấm thêm một chút muối vừng hoặc muối lạc.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: đ

Điểm đặc trưng

Liên hệ với chúng tôi

Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

Làng Diềm Xã Hòa Long, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

banhkhuclangdiem@gmail.com

Điểm đặc trưng
Trải nghiệm trên app
  • android-img
  • ios-img
Tìm chúng tôi trên aaaaa
)