Triển lãm trưng bày tác phẩm kiến trúc, mỹ thuật, ảnh nghệ thuật và sản phẩm làng nghề

12/06/2019 92 1
Sáng 23/2, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày tác phẩm kiến trúc, mỹ thuật, ảnh nghệ thuật và sản phẩm làng nghề. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Festival “Về miền Quan họ 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Triển lãm.

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các Hội chuyên ngành của Trung ương; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; các văn nghệ sĩ, nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Triển lãm.

Triển lãm thu hút sự tham gia của đông đảo các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh, kiến trúc sư và các nghệ nhân trên địa bàn. Trong đó có 114 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 24 nghệ sĩ nhiếp ảnh, 54 tác phẩm mĩ thuật của 26 họa sĩ, hàng chục mô hình kiến trúc và các sản phẩm của 2 làng nghề tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh là gốm Phù Lãng và Tranh dân gian Đông Hồ. Các tác phẩm tham dự triển lãm và trưng bày đều mang hơi thở của cuộc sống, phản ánh một cách độc đáo sắc nét các góc cạnh của một Bắc Ninh giàu truyền thống văn hóa và hiện đại, đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành đô thị thông minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc và là thành phố trực thuộc Trung ương.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23 – 27/2/2019, nhằm giới thiệu tới các nghệ sĩ và công chúng trong và ngoài tỉnh các tác phẩm mĩ thuật, ảnh nghệ thuật, mô hình kiến trúc cùng các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của tỉnh bắc Ninh, đồng thời góp phần quảng bá mảnh đất, văn hóa, con người Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu